Nhân tướng học phụ nữ

Phụ nữ có ánh mắt biến đổi liên tục thường là mẫu người hai mặt điển hình, họ có thể mang bộ mặt này với người này, mà lại mang bộ mặt khác với người khác.

  1. Nhận biết những cô gái thích đóng kịch


🔹Ánh mắt thay đổi liên tục: mẫu người hai mặt điển hình

Phụ nữ có ánh mắt biến đổi liên tục thường là mẫu người hai mặt điển hình, họ có thể mang bộ mặt này với người này, mà lại mang bộ mặt khác với người khác.

Loại người này thường thể hiện mình trước mọi người theo hai kiểu sau:

-Thứ nhất, theo kiểu mê hoặc: họ thích thu hút sự chú ý của nam giới, hễ gặp nam giới là họ nhìn chằm chằm vào người đó, mắt chớp chớp, miệng chúm chím cười duyên.

-Thứ hai, theo kiểu yểu điệu thục nữ: dù họ có là người ngỗ ngược, chua ngoa thất học tới đâu đi chăng nữa, song đứng trướng chỗ đông người hoặc ra mắt gia đình người yêu, họ đều tỏ vẻ là người con gái nhà lành, ngoan ngoãn, đoan trang, có khí chất và được giáo dục tốt.

🔹Giả giọng nói lôi cuống: đa tình, quyến rũ

Những cô gái làm ra vẻ hấp dẫn để thu hút các chàng trai thường có giọng nói vô cùng lôi cuốn, hoặc là cao vút trong trẻo, hoặc là trầm ấm, dễ thương.

🔹Thích chun mũi: không hiểu cũng vờ hiểu

Rất nhiều phụ nữ có thoái quen chun mũi. Loại phụ nữ này thường rất kiêu ngạo, cho rằng mình thông minh hơn người khác, tuy nhiên, đừng nên nghĩ rằng họ thực sự thông minh hơn mọi người, kỳ thực họ là những người “sĩ diện”, tức là dù biết mình không tài giỏi, song lại tỏ vẻ như là mình rất tài giỏi, am hiểu mọi chuyện, hành vi và cử chỉ của họ đều muốn hơn người khác. Họ ngẩng cao đầu khi đi trên đường, thích chạy teho mốt thời thượng, không bao giờ chịu tụt hậu phía sau. Tuy nhiên, nếu chun mũi trong thời gian dài thì nhất định sẽ khiến cho sống mũi xuất hiện nếp nhăn mảnh cắt ngang, và trở thành một kiểu tướng mặt. Người có tướng mặt như vậy trong sẽ già hơn so với tuổi, hơn nữa thường được gặp căng thẳng trong quan hệ giao tiếp.

🔹Tóc xõa ngang vai, che kín nửa mặt: gặp nhiều trắc trở trên đường tình yêu

Rất nhiều phụ nữ thích để tóc xõa ngang vai, hơn nữa còn để một bên tóc che kín nửa mặt, cốt tạo vẻ đẹp bí hiểm. Tuy nhiên, người khác nhìn vào lại cảm thấy như phần mặt bị che kín này có khiếm khuyết nào đó. Về mặt nhân tướng học thì kiểu tóc này cũng không phải là kiểu tóc đẹp. Chúng ta biết rằng, cung phu thê nằm ở phần đuôi mắt. Nếu một bên lộ ra ngoài, còn một bên lại bị tóc che kín thì nhất định sẽ khiến cung phu thê ở hai bên mất cân bằng, gây tổn hai tới cung phu thê, cũng chính là ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng hoặc tình yêu. Phụ nữ có kiểu tóc này nhất định gặp nhiều trắc trở trong tình yêu hôn nhân.

🔹Có thói quen dẩu môi: lẳng lơ đa tình

Khi nói thường dẩu môi lên, nhìn thấy hết cả bên phần trong môi, thậm chí còn có thể nhìn thấy cả răng lợi, là một hành động không đẹp chút nào.

Phụ nữ có kiểu tướng mặt này cũng sẽ thường xuyên có cử chỉ và hành vi thiếu lịch sự, lúc nào cũng cằn nhằn, ca thán. Họ không biết đứng hay ngồi thế nào cho hợp lẽ, ngồi trên ghế sofa cũng không biết phải ngã lưng thư giãn, họ không lúc nào chịu ngồi yên mà liên tục hoạt động. Kiểu phụ nữ này có tính cách kiên cường, bất khuất, không chịu khuất phục trước ai, tuy nhiên, hành động và cử chỉ khác thường của họ lại rất hấp dẫn nam giới.

2. Tướng khuôn mặt phụ nữ tài cán xốc vác

Trong xã hội hiện đại không thiếu những người phụ nữ giỏi giang, tài cán hơn cả nam giới. Họ rất có năng lực, có thể gánh vác mọi công việc, họ chính là nhân tài đắc lực cho công ty. Nếu bạn là nhà tuyển dụng, hãy nhanh chóng phát hiện ra họ nhé!

🔹Miệng rộng, môi dày: người trung thực, biết lẽ phải

Mẫu người này không những có chiếc miệng rộng mà còn có đôi môi dày, đường nét của đôi môi rõ ràng, màu sắc của môi khác biệt với màu sắc tại các vị trí khác, nhân tướng học gọi miệng như vậy là “tướng miệng trâu”.

“Tướng miệng trâu” là tướng tốt, trong sách cổ có nói: “ai có miệng giống như miệng trâu thì chắc chắn là người hiền tài, có đạo đức, chân thành”. Nữ giới có tướng mặt như vậy tính tình đôn hậu, đoan trang, nói năng rất lễ phép, yêu cầu đối với bản thân còn nghiêm khắc hơn với người khác, ngoài ra, họ không thích gây chuyện với ai, họ đối nhân xử thế với mọi người rất chân thành và thẳng thắn.

🔹Dưới mắt có một đường thẳng nằm ngang: ngay thẳng, quanh minh chính đại

Phụ nữ có tướng mặt như vậy khá nghiêm túc, coi trọng nguyên tắc, sẽ không lẫn lộn giữa thật giả, đen trắng. Họ làm việc quang mình chính đại, ngay thẳng, bộc trực, hơn nữa rất vững vàng và kiên định, luôn khiến người khác tin tưởng, bởi vậy thường để lại ấn tượng “tự lập, kiên cường”, nhưng có vẻ thiếu nữ tính.

🔹Cửa tai rộng: có trí tuệ, thông minh hơn người.

“Cửa tai” chính là lỗ nối từ tai ngoài tới tai trong. Nhân tướng học có nói: “Cửa tai rộng thì thông minh sáng dạ”. Hiển nhiên, cửa tai rộng thuộc về tướng tốt.

Phụ nữ có kiểu tướng tai này rộng rãi, phóng khoáng, ham học hỏi để nâng cao kiến thức, thích tìm tòm khám phá những điều chưa biết, họ có kiến thức sâu rộng, hiểu biết hơn người, sớm xây dựng được thế giới quan và giá trị quan cho mình, họ không bao giờ bị dao động hay mê hoặc trước người khác.

🔹Lông mày nằm ngang: làm việc không câu nể tiểu tiết

Người có lông mày nằm nganh tính tình thẳng thắn, cương trực, đối xuwr hòa nhã với mọi người, không câu nệ tiểu tiết, hơn nữa trước sau như một, kiên trì tới cùng, biết phân biệt phải trái, chuộng chính nghĩa, “thấy việc bất bình chẳng tha”, nói một là một, hai là hai.

Phụ nữ có lông mày nằm ngang, lại rậm và cứng thì rất ngoan cường, cứng rắng; còn nếu mềm mại thì khéo léo, xử lý mọi chuyện đâu ra đấy, được cho là người ngoài nhu trong cương.

🔹Nhân trung sâu dài: cơ thể khỏe mạnh

Nhân trung sâu chính là nhân trung lõm xuống, nhìn thấy rõ đường viền nổi lên, rộng dần từ trên xuống dưới, đây là tướng mặt tốt. Nếu đường viền không rõ ràng thì lại là tướng mặt dữ.

Người có tướng mặt như vậy thường lương thiện, đôn hậu. Nếu là nữ giới thì nhất định có tâm hồn trong sáng, thánh thiện, làm việc gì cũng nỗ lực hết mình, không kêu ca oán thán, họ có nghị lực, biết đối nhân xử thế, sẽ không bị tình cảm chi phối, được mọi người thừa nhận và đánh giá cao. Họ có thể hoàn thành sự nghiệp của mình, họ khỏe mạnh, thể hiện rõ là một cô gái thông minh đáng yêu.

3. Tướng khuôn mặt phụ nữ “xấu xa từ trong trứng”

Nhắc tới hình mẫu người phụ nữ xấu xa thì đa phần mọi người đều hình dung ngay đến bộ mặt của những mụ phù thủy ác độc trong truyện cổ tích, hơn nữa còn liên tưởng tới một loạt các tính từ có thể dùng để miêu tả cô ta như: gian trá, tàn ác, ích kỷ, nham hiểm, … dù là nam hay nữ thì đều nên tránh xa những loại người phụ nữ như vậy. Hãy thử xem, những hình dung của bạn đối với tướng mạo phụ nữ xấu xa có chính xác không nhé.

🔹Hàm răng ít hơn 30 cái: vận mệnh suy yếu

Theo nhân tướng học thi người có ít hơn 30 cái răng sẽ là người có vận mệnh tốt đẹp, nếu chỉ có 28 chiếc hoặc ít hơn nữa thì tuổi thọ sẽ suy giảm. Ngoài ra khi miệng hé mà nhìn thấy 7 chiếc răng là tốt nhất.

Sinh vào mùa xuân, Mộc vượng, số răng ít hơn 32 chiếc là tốt nhất.

Sinh vào mùa thu, Mộc điêu tàn, tốt nhất có 34 chiếc răng.

Sinh vào các tháng khác, 32 răng là tốt nhất, ít hơn 30 chiếc là tướng suy.

🔹Lông mày đứt đoạn: mừng giận thất thường

Lông mày đứt đoạn chính là lông mày mộc lộn xộn, không thành hàng lối, nhìn từ xa tựa như đứt thành từng đoạn nhỏ.

Phụ nữ có tướng mặt như vậy thường yếu đuối, dễ bị chi phối bởi tình cảm, dễ kích động, mừng giận thất thường, lúc nào cũng có sự cảnh giác đề phòng với thế giới, không muốn tin dựa vào người khác, cũng không có được quan hệ giao tiếp tốt đẹp. Họ yêu cầu cao ở người khác, chỉ chú trọng tới bản than, thích so đo tính toán.

🔹Mũi nhọn, mảnh: là vị quân sư trời sinh

Phụ nữ mũi nhọn và mảnh có năng lực phân tích rất tốt, chỉ cần liếc qua một cái họ cũng đọc được suy nghĩ của người khác. Họ biết dựa vào thế lực của người khác đẻ phục vụ cho công việc của mình, họ bết cách giao tiếp, ứng xử khéo léo trước mọi tình huống và có tài vạch mưu lược, họ đúng là nhân tài kiểu quân sư trời sinh.

🔹Xương quai hàm nhô về phía sau tai: ích kỷ tư lợi

Nhìn thấy xương quai hàm từ phía sau, tức là nhìn từ phía trước sẽ thấy xương quai hàm bạnh sang hai bên, hoặc nhìn từ phía mặt bên sẽ thấy xương quai hàm nhọn và nhô về phía sau tai.

Người có tướng mặt như này tuyệt đối không nên tin tưởng họ, cũng không nên kết giao với họ, nếu không chắc chắn sẽ phải chịu tổn thất nặng nề. Là cấp trên, cần cảnh giác họ “làm phản”, còn nếu là bạn, cần cảnh giác kẻo họ giành hết lợi ích của mình.

🔹Hàm răng khấp khểnh tức răng mộc lộn xộn, nghiêng ngả, răng lại nhọn, răng cửa không ra răng cửa, răng nanh không ra răng nanh.

Phụ nữ có tướng mặt như vậy chắc chắn không phải là người tốt, họ rất nham hiểm, xảo trá, thích gây chuyện thị phi, thích làm các mối quan hệ giao tiếp trở nên căng thẳng, họ so bì tính toán thiệt hơn với người khác, thường cảm thấy người khác làm điều không phải với mình, chẳng qua là mình không them “trả thù” mà thôi.

🔹Đuôi mắt hình móc câu: gian trá, không thành thực

“Đuôi mắt hình móc câu” là chỉ tại vị trí giao nhau giữa mí mắt trên và mí mắt dưới phía đuôi mắt có dạng cong cong giống hình móc câu, khiến đôi mắt có vẻ tròn trịa và rất linh hoạt.

Phụ nữ có tướng mặt như vậy xem ra rất thành thực, lễ phép, song thực tế lại rất đáo để, trong đầu họ lúc nào cũng có những suy nghĩ tiêu cực, họ có thể tùy cơ ứng biến trước mọi tình huống. khi trò chuyện với mọi người, mắt họ thường nhìn láo lien, không dám nhìn thẳng vào người đối diện. Phụ nữ có tướng mặt như vậy chắc chắn không thành thực, gian trá và xảo huyệt, lúc nào cũng toan tính trong đầu.

4. Tướng khuôn mặt thể hiện sự tài hoa sắc sảo

Những cô gái tài hoa thường được mọi người khâm phục, tuy nhiên có nhiều cô gái tài hoa nhưng không thích phô trương, thường khiêm tốn và khá khép mình. Vậy làm sao có thể nhận biết được những cô gái tài hoa này? Đương nhiên, có thể thông qua tiếp xúc trò chuyện với họ, song cách nhanh nhất có lẽ là xem tướng mặt, đa số những cô gái này thường có lông mày hình “ ”, chiế mũi sáng tạo, đường chân tóc trước trành hình chữ M.

🔹Lông mày hình “V”: tài hoa hơn người

Thân lông mày hất lên cao, còn đuôi lông mày lại đột ngột hạ xuống thì chính là lông mày hình chữ “V”.

Nữ giới có tướng mặt như vậy thường thông minh hơn người, suy nghĩ nhạy bén, là “nữ quân sư” điển hình. Họ là những người coi trọng thể diện, ánh mắt luôn đầy thách thức, có hoài bão lớn lao đối với sự nghiệp, khi đã làm việc gì đó nếu chưa hoàn thành thì quyết không dừng lại.

🔹Xương mày đầy đặn: có phong cách lãnh đạo

Xương mày nằm ở phía dưới lông mày. Người có xương mày nhô cao khá kiêu ngạo, luôn tự cho mình là trung tâm, họ tự lập, thích làm mọi việc một mình, họ có cách đối nhân xử thế của riêng mình, bảo thủ cố chấp, là mẫu người rất khó thuyết phục, cũng không dễ thoả hiệp, họ rất thẳng tính, “thấy việc bất bình không tha”.

Nếu xương mày nhô cao mà có thịt, nghĩa là trông đầy đặn thì người có tướng mặt này rất tài năng, thường có thể đưa ra những ý kiến mang tính sáng tạo mà người khác không thể có, họ có phong cách của người lãnh đạo. Nếu lông mày lại dài và rậm thì người phụ nữ này sẽ là mẫu người “yêu hết mình”.

🔹Đường chân tóc hình chữ M: có năng khiếu nghệ thuật

Đường chân tóc hình chữ M là chỉ đường chân tóc có hình dạng giống cây xung.

Phụ nữ có tướng mặt kiểu này thường có năng khiếu nghệ thuật, có lý tính, hơi lập dị, đa sầu đa cảm, thích hợp làm những công việc liên quan tới nghệ thuật, nếu xương lông mày nhô cao thì có thể chọn công việc liên quan tới đầu cơ.

🔹Cằm chẻ: có thiên hướng nghệ thuật

Cằm chẻ tức phần giữa cằm lõm vào trong, hai bên nhô cao. Nữ giới có cằm chẻ tình cảm rất phong phú, khá lãng mạn, bởi vậy rất đa tình, tuy nhiên, trong tình yêu, họ lúc nào cũng thích là người chiếm hữu, thường nghi ngờ đối phương, do vậy tình yêu dễ thay đổi. Họ có con mắt thẩm mỹ, thích hợp làm những công việc liên quan tới nghệ thuật.

🔹“Mũi sáng tạo”: giỏi vạch sách lược

Mũi hình thành một góc 45 độ, trên chóp mũi còn nhô lên một múi thịt, giống như hình chữ “u”, mũi như vậy được gọi là “mũi sáng tạo”.

Người cso tướng mũi như vậy thường suy nghĩ nhạy bén, sáng tạo, thích hợp với công việc vạch sách lược. Họ thông minh, luôn đưa ra những ý tưởng mà người khác không thể ngờ tới, thích đùa ác với mọi người xung quanh, họ có năng lực làm việc mạnh mẽ, họ cũng luôn tìm mọi cách để làm mới mẻ cuộc sống hôn nhân và gia đình mình, thích hợp làm những công việc giàu tính sáng tạo như thiết kế nhà cửa.

🔹Nữ minh tinh Lâm Thanh Hà – ví dụ điển hình cho phụ nữ có cằm chẻ.

Tướng cằm chẻ thường gặp nhiều ở nam giới, ví dụ rõ rệt nhất ở nữ giới chính là nữ minh tinh màn ảnh Trung Quốc Lâm Thanh Hà. Người có chiếc cằm kiểu này đa tài đa nghệ, lãng mạn hơn người.

5. Tướng khuôn mặt phụ nữ dễ bị kích động

Có một số người có tính cách khác biệt, nếu nói theo hướng tích cực thì đa sầu đa cảm, có long thương người, suy nghĩ chu đáo; nói theo hướng tiêu cực lại là tầm nhìn hạn hẹp, hay bế tắc, dễ kích động. Những người như vậy không chịu nổi sự kích động, họ rất nhạy cảm, do đó tiếp xúc với họ nên cẩn thận.

🔹Ấn đường hẹp: đa nghi

Trên ấn đường xuất hiện vết xẹo thì vận làm quan của người này chắc hẳn sẽ bị tổn hại.

Phụ nữ có tướng mặt như vậy thì dù là suy nghĩ hay hành động đều khiến người khác không ngờ tới, họ có ý thức sang tạo, có thể làm việc độc lập. Tuy nhiên, nếu quá tự tin, cho rằng mình có thể làm được mọi chuyện một mình thì dễ rơi vào ngõ cụt, càng đi thì càng thấy bế tắc, bởi vậy dễ sinh long dạ hẹp hòi, đố kỵ với người xung quanh, dù là chuyện cỏn con cũng để bụng và luôn cảnh giác, đề phòng với thế giới.

🔹Mắt đỏ vàng: nóng nảy, cố chấp

Mắt đỏ vàng là tròng đen và tròng trắng không phân tách rõ rang, nhìn tổng thể thì thấy mắt có màu nhạt, trong mắt xuất hiện nhiều tia máu.

Phụ nữ có tướng mặt như vậy thường nóng nảy, ngoan cố, thích “dốc toàn lực quyết chiến một phen”, một khi đã làm việc gì, cho dù gặp khó khăn cản trở cũng không chùn bước. Tuy nhiên trong công việc họ lại tỏ ra là một người thiếu quyết tâm, dễ lung lay dao động, khi gặp vấn đề, thường thích đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, tính kỷ luật kém. Thói ăn uống của họ rất xấu, không phải là khảnh ăn, cũng là ăn vô độ.

🔹Da mặt mỏng: người theo chủ nghĩa cầu toàn

Phụ nữ da mặt mỏng là người theo chủ nghĩa cầu toàn, họ yêu cầu rất nghiêm khắc ở người khác, với mọi sự việc và bản thân, họ chú trọng tới chi tiết, suy nghĩ quá chu toàn, có thể nói là hơi lãng phí trí lực, họ rất dễ gặp vấn đề về giấc ngủ, thậm chí mất ngủ, bởi vậy tâm tư dễ rối bời, khi xảy ra vấn đề thường hoang mang lo lắng không biết phải giải quyết thế nào, do đó rất dễ nổi cáu.

6. Xem tướng phụ nữ có mệnh “sung sướng”

Những cô gái sở hữu các đặc điểm như hai cằm, trán cao và rộng, hay gò má cao vừa phải,..chính là biểu tượng cho sự phú quý của phái nữ. Hãy cùng xem nhé!

🔹 Hai cằm

Rất nhiều cô gái có hai cằm nhưng đã giảm cân vì muốn xinh đẹp hơn, thậm chí còn đi phẫu thuật thẩm mỹ để bỏ hai cằm. Nhưng họ không biết rằng hai cằm chính là biểu tượng cho sự phú quý của phái nữ. Cằm giống như kho của cải của người phụ nữ, càng dày thì càng có nhiều tiền tài.

Những người con gái có hai cằm còn được gọi là những người có tướng giúp chồng. Nó không chỉ đem lại may mắn cho bản thân, mà còn giúp cho sự nghiệp của chồng. Những người con gái có tướng mạo như vậy thì sẽ luôn có tài vận tốt.

🔹 Trán cao và rộng

Nếu phái nữ có trán cao, nhẵn và rộng thì rất có thể sẽ được gả vào nhà giàu có. Người có trán cao rất tài hoa và tương đối thông minh.

Trán nhẵn và rộng thể hiện sự phóng khoáng, cao quý. Những người có tướng mạo thế này rất hợp với cuộc sống trong gia đình quyền quý. Họ có khả năng ứng khó với các quy tắc mà không thất lễ với những người trong gia đình.

Những người con gái có tướng mạo thế này cũng rất được cánh mày râu ưa thích. Có thể nói họ là những mỹ nhân có khí chất, và rất có ưu thế trong các mối quan hệ giao tiếp.

🔹 Mũi to

Theo nhân tướng học, những người mũi to thường có tính tự chủ lẫn ý chí phấn đấu vì sự nghiệp. Những người này có mối nhân duyên tốt đẹp, tài vận cũng vô cùng mỹ mãn. Đặc biệt hơn, bạn rất có khả năng quản lý tiền bạc và đầu tư tài chính.

🔹 Đôi mắt đẹp

Người con gái có lông mày dài, mỏng và đôi lông mi cong thì vô cùng có khí chất.

Rất nhiều người nói, lông mày là nơi để giao lưu tình bạn. Nếu người con gái có lông mày dài, mỏng và đôi lông mi cong thì vô cùng có khí chất. Cho dù làm bất cứ việc gì, họ cũng không dễ dàng lùi bước hoặc từ bỏ.

Nếu có thêm cặp mắt to thì lại càng có sức sống hơn. Rất nhiều đàn ông chết mê chết mệt vì những người con gái vừa hấp dẫn vừa tràn đầy sức sống này. Người ta sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái khi ở bên họ. Vì thế, những người con gái này rất thuận lợi trên phương diện tình cảm.

🔹 Cổ tương xứng với đầu và mặt

Cổ là bộ phận để nâng đỡ đầu, nối liền với cột sống có tác dụng như trụ cột của cơ thể người. Cổ là một tiêu chí để đánh giá vẻ đẹp của hình thể và cũng là một tấm gương phản chiếu sức khỏe của con người.

Nếu tướng cổ vừa vặn, tương xứng với mặt và đầu là tướng người cao quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Theo quan điểm của Á đông cổ được coi là rường cột của con người nên xét một cách tổng quát thì cổ nảy nở, tròn đầy, cứng mạnh là tướng tốt, chủ về phú quí.

🔹 Tai hồng, rủ xuống vai

Tai hồng mà nhuận là tướng người có công danh. Tai có màu sắc ửng hồng pha lẫn màu trắng ngà hoặc tai có đường nét cong tròn là tướng người được hưởng thụ cuộc sống an nhàn.

Tai rủ xuống vai là tướng phú quý vô cùng, nếu hướng về miệng lại càng tốt hơn.

🔹 Gò má cao vừa phải

Nếu trán và cằm đã tương đối đẹp thì cần phải phối hợp với xương gò má. Mỗi người đàn ông luôn cần một cô vợ đảm, mà hai bên gò má của người phụ nữ chính là sự động viên của người chồng. Vì thế gò má của người phụ nữ không được phép quá cao.

Những người phụ nữ có hai bên má cao vừa phải sẽ là những người nội trợ đảm đang, là hậu phương vững chắc cho người chồng sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.3. Gò má cao vừa phải

🔹 Ngón tay dài

Rất nhiều người nói con gái có ngón tay dài thì vất vả, không có vận mệnh tốt. Thực ra không phải như vậy. Những người con gái có ngón tay dài, thon đa phần đều chỉ có thể dựa vào bản thân mình.

Ngón tay dài tức là giữ được tiền, có khả năng kiếm tiền rất tốt. Ấn tượng đầu tiên của mọi người đối với những cô gái này là sự thục nữ. Trong sự nghiệp, họ nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió.

7. Tướng khuôn mặt của phụ nữ là kẻ lật lọng

Kẻ lật lọng chưa hẳn đã là “người hai mặt”, vì kẻ lật lọng còn có thể rất gian trá, nham hiểm, tự tư tự lợi, không biết chứng ngay cạnh bạn cũng có kiểu người này đấy! gặp phải loại người này, chỉ có cách “chạy càng xa càng tốt”. Tốt nhất là hãy trang bị cho mình một đôi mắt tinh tường, có thể phán đoán nhanh chóng ai là người có tướng mặt của kẻ lật lọng để còn “cao chạy xa bay”.

🔹Môi nhỏ, lại mỏng: có tài ăn nói và giao tiếp

Phụ nữ có môi nhỏ, mỏng, khóe miệng lại rất dài thì có tài ăn nói và giao tiếp, tình tình phóng khoáng. Tuy nhiên nếu khóe miệng không đủ dài thì dù giỏi ăn nói và giao tiếp, song tâm tư lại hẹp hòi, xem ra cò phần nhỏ nhen, ích kỷ.

🔹Đuôi mắt hình móc câu: đa phần nham hiểm, độc ác

Đuôi mắt là phần giao nhau giữa mí mắt trên và mí mắt dưới, thông thường đuôi mắt có dạng thẳng, song nếu có hình móc câu, mắt lại tròn thì nhân tướng học gọi đây là tướng “đuôi mắt hình móc câu”.

Người có tướng mặt này không phải là tướng tốt. Phụ nữ có đuôi lông mày như vậy thường rất nham hiểm, hay toan tính, độc ác, họ có thói quen không biểu lộ tình cảm ra nét mặt, tận dụng mọi thủ đoạn để đạt mục đích của mình.

🔹Giọng nói trầm ấm vang xa: người phụ nữ ngoan cường

Giọng nói trầm ấm vang xa chính là giọng nói của quý nhân, chất giọng này thường rất vang như tiếng trống.

Phụ nữ có giọng nói này tính tình điềm đạm, chín chắn, dù cho sự việc có nghiêm trọng tới mức nào, họ cũng vẫn tỏ ra bình tĩnh, không hoang mang lo sợ. Và dù tâm tư của họ có căng thẳng, rối bời tới đâu thì cũng không để lộ cho ai biết, họ thuộc về tuýp người ngoan cường. Họ chỉ vụng về duy nhất trong lĩnh vực tình cảm, không giỏi giao tiếp với những người khác giới.

🔹Mũi diều hâu (mũi khoằm): tính tình khó đoán.

Mũi diều hâu không phải là tướng mặt tốt, tuy nhiên, nếu tại vị trí mũi khoằm vào có nhiều thịt, khiến mũi trông đầy đặn thì tướng mặt này cũng không đến nỗi tệ hại, tức là cũng không phải tướng lành, nhưng cũng sẽ không dữ. Nếu mũi khoằm lại không có thịt thì đây chính là tướng mặt rất dữ.

Phụ nữ có tướng mặt như vật vô cùng ích kỷ, biết làm cho bản thân trở nên hấp dẫn trong quan hệ giao tiếp, tuy nhiên trước những vấn đề liên quan đến quyền lợi thì sẽ trở nên vô cùng đáng sợ, thậm chí mất hết tình người.

🔹Lông mày thưa và mảnh: coi trọng lợi ích

Lông mày đứt đoạn chính là chỉ lông mày lọc lộn xộn, không theo hàng lối, còn đuôi lông mày thưa và mảnh thì trong như là lông mày chỉ dài tới giữa mắt.

Cần phải hết sức thận trọng khi giao tiếp với những người có lông mày kiểu này, bởi lẽ họ rất coi trọng lợi ích, một khi họ đã bị mất đi lợi ích thì tình cảm sẽ biến đổi ngay theo, có thể nói tâm tư của họ thay đổi thất thường, dù thân thiết, hiền dịu, rất lễ phép, song chỉ là thạm thời mà thôi.

8. Xem tướng mặt ương bướng được hiện trên nét mặt

🔹Đuôi lông mày xoáy tròn như trôn ốc: mừng giận thất thường

Phụ nữ có đuôi lông xoáy tròn như trôn ốc yêu ghét thất thường, đanh đá dữ dằn, hành vi và cử chỉ của họ rất thô lỗ, yêu ghét rõ ràng, không hề có chút gì là nữ tính, họ thích hợp làm những công việc liên quan tới bảo vệ quốc gia như công an, cảnh sát, pháp luật. Phụ nữ có tướng mặt như vậy rất cô độc, nhân tướng học gọi đây là mệnh “hai cha hai mẹ”, có thể sẽ là con gái nuôi, cuộc đời gặp nhiều trắc trở.

🔹Mắt to mắt nhỏ: nhạy cảm, tâm tư thay đổi thất thường

Kích thước hai mắt không đều nhau, tạo thành tướng mắt to mắt nhỏ thiếu cân xứng. Mắt trái đại diện cho nộ tâm bên trong, còn mắt phải đại diện cho hành động bên ngoài, bởi vậy nếu người phụ nữ nào có hai mắt không đều nhau thì cho thấy tâm lý thường mất cân bằng, tính cách hay thay đổi thất thường, vô cùng nhạy cảm đối với thế giới xung quanh, cảm nhận thấy những động thái tinh tế nhất, họ thích hợp với những công việc nghệ thuật, đòi hỏi sự cẩn thận và tinh tế, như hội họa, thiết kế. Nữ giới có mắt trái to hơn mắt phải thì ngoài cưng trong nhu (bên ngoài cứng rắn mà trong lòng mềm yếu); nếu mắt phải to hơn mắt trái thì lại ngoài nhu trong cương.

🔹Người ngả về phía trước: thành công trước, thất bại sau

Người ngả về phía trước nghĩa là khi đi đường, đầu và cơ thể không nằm trên cùng một đường thẳng, mà đầu thường ở phía trước cơ thể.

Phụ nữ có tư thế này thường không có lòng nhẫn nại, làm việc gì cũng “đầu voi đuôi chuột”, mới đầu thì có vẻ rất thuận lợi, suôn sẻ, song dần dần sẽ gặp khó khăn không thể tháo gỡ. Khi mới bắt tay làm một việc gì đó, họ thường tràn đầy lòng nhiệt tình và phấn chấn, do vậy công việc diễn ra nhanh chóng và tốt đẹp, tuy nhiên, do quá theo đuổi tốc độ nên dễ mắc phải sai sót trong quá tình làm việc, hơn nữa gặp phải sự phản đối của đồng nghiệp khi công việc gần xong nên lòng nhiệt tình của họ giảm sút, lúc này họ sẽ không suy nghĩ xem phải giải quyết như thế nào, mà lại bỏ dỡ giữa chừng và thế là mọi công lao sẽ uổng phí, tất nhiên họ sẽ không đạt được kết quả như mong muốn.

🔹Mũi nhỏ xương gò má cao: bảo thủ, không thừa nhận sai lầm

Phụ nữ có xương gò má khá cao, mũi nhỏ thường có hoài bão lớn lao đối với sự nghiệp, họ luôn mong muốn sẽ được nắm quyền hành trong công việc, tuy nhiên họ lại có nhược điểm là thiếu quyết đoán và không có nghị lực, bở vậy họ không có được sự tự tin cần thiết. Đương nhiên tính hiếu thắng của họ đã khiến họ không nhận ra được nhược điểm này của mình, vậy nên khi mắc sai lầm, họ vẫn kiên quyết bảo vệ quan niệm của mình, không thừa nhận mình sai. Họ thuộc về kiểu người khó giao tiếp.

🔹Trán có nhiều nếp nhăn lộn xộn: do dự không quyết đoán.

Phụ nữ có nhiều nếp nhăn lộn xộn trên trán tính khí thất thường, làm việc gì cũng thiếu sự quyết đoán. Còn có một kiểu tướng mặt khác cũng thuộc dạng người này, đó là trán lồi lõm, không phẳng.

9. Tướng khuôn mặt của người phụ nữ quen phục tùng nhẫn nhịn

Ai là người mạnh mẽ, kiên cường, thích nắm giữ quyền lực trong tay? Còn ai là người nhu nhược, yếu đuối, chỉ thích phục tùng và đứng sau người khác? Có một số việc không phải là có thể làm được, thậm chí cũng không phải cứ nỗ lực là có thể đạt được. Bởi vậy, một số người sinh ra đã mang tính cách phục tùng, luôn chiều theo ý người khác, nhu nhược như bao cát. Với những người này, chỉ có thể nhận xét rằng “thiệt thòi sẽ có phúc”.

🔹Tai mỏng, thiếu sức sống: không có chủ kiến

Tai không có thịt, mỏng, lại mềm, trogn như là không có sức sống thì không phải là tướng tốt.

Người có tướng tai như vậy sống không được hạnh phúc, hơn nữa còn gặp nhiều chuyện rắc rối, cơ thể yếu ớt, lắm bệnh tật, thiếu lòng tin, không có quan điểm của riêng mình, thường dựa vào người khác, nhu nhược, không dám gánh vác công việc, tâm tư luôn rối bời, thiếu cảm giác an toàn.

🔹Miệng nhỏ, không khép kín: nhẫn nhịn phục tùng

Miệng nhỏ tức là chỉ độ rộng của miệng nhỏ hơn độ rộng của mũi.

Phụ nữ có miệng nhỏ lại không khép kín thường lề mề chậm chạp, tầm nhìn hạn hẹp, làm việc không tuân theo nguyên tắc, hợi hẹp hòi. Người có tướng mặt như vậy không mạnh khỏe, cũng sẽ không giàu có, may mắn là họ có được lòng nhẫn nại, dù gặp khó khăn đến đâu cũng cắn răng chịu đựng, không oán thán nửa lời.

🔹Mắt ti hí: hướng nội và bị động

Nữ giới có mắt nhỏ như hạt đậu lại không rõ đường lông mi hoặc lông mi không dài thường bảo thủ, hẹp hòi, tiêu cực, lười nhác, không thích tìm tòi, khám phá, cũng không muốn đối mặt với nguy hiểm, thường thích an phận thủ thường. Họ thuộc kiểu người không thích thay đổi, gặp vấn đề khó không chịu suy nghĩ giải quyết, chỉ thích dựa vào người khác nhưng lại không hoàn toàn tin tưởng vào người khác, điều này cho thấy rõ, họ là những người nhỏ nhen, ích kỷ.

🔹Hàm răng dưới hướng vào trong: ý chí không kiên định

Phụ nữ có hàm dưới hơi xô về phía sau so với hàm trên thường yếu đuối, tiêu cực, làm việc gì cũng sợ bị người khác và môi trường xung quanh cản trở, họ thiếu sự kiên định, thường là “gió chiều nào xoay chiều đấy”, thích được người khác sắp xếp, lên kế hoạch hết mọi chuyện mà không có chủ kiến của tiêng mình, người khác bảo sao thì làm vậy, do đó dễ bị sai khiến hoặc chịu tội thay cho người khác.

🔹Địa các hàm dưới nhỏ hẹp: tinh thần cảnh giác cao

Xương quai hàm không phát triển, khiến mặt trong xưởng xẩu, má hóp lại, thấy rõ hàm dưới nhỏ hẹp.

Phụ nữ có tướng mặt như vậy rất nhạy cảm, hay để bụng, rất coi trọng ý kiến của người khác, rất cảnh giác với người lạ, không dám chủ động kết giao với mọ người, tuy nhiên một khi có người nào đó bày tỏ thiện ý với cô ta thì lập tức cô ta ỷ lại người này ngay. Nói chung, người có tướng mặt này đa sầu đa cảm, dễ chìm đắm trong thế giới của riêng mình mà không dứt ra nổi.

Các bộ phận phía trên của mắt là tam âm tam dương, phía dưới của mắt là bọng mắt, các bộ phận này đều quyết định đến tính cách và vận thế lành dữ của con người

10. Tướng khuôn mặt của những cô gái luôn cho mình là nhất

Trong cuộc sống, đôi khi ta cũng bắt gặp những mẫu người rất ảo tưởng về bản thân, luôn cho rằng mình là người hoàn hảo. Dù rằng họ đôi khi có đôi chút biến thái về mặt tâm lý, thì vẫn là đại diện ưu tú cho một nhóm người. Những người như vậy vô cùng tự luyến, song phàm là những người tự luyến thì lại rất bảo thủ, cố chấp, thiếu tinh thần tập thể. Do vậy, chơi với những người như vậy cần thận trọng.

🔹Lông mày hình chữ V ngược: kiêu kỳ kén chọn

Phụ nữ có lông mày hình chữ V ngược hợi thua kém một chút về sự mạnh mẽ, kiên cường so với phụ nữ có lông này lưỡi mác, tuy nhiên, nếu đuôi lông mày kiểu này hất lên trên thì lại cho thấy có ý chí, hoài bão lớn lao đối với sự nghiệp, làm việc gì mà chưa đạt được mục tiêu thì quyết không dừng lại.

Phụ nữ có lông mày hình chữ V ngược thường thông minh hơn người, do vậy khó tránh khỏi hơi kiêu ngạo, ánh mắt luôn chứa đầy sự thách thức, thuộc về tuýp phụ nữ luôn đặt ra tiêu chuẩn rất cao.

🔹Mũi to khác thường: rất cực đoan, cố chấp

Phụ nữ có mũi to thường kiên trì quan điểm của mình, không bao giờ chịu thay đổi.

Phụ nữ có tướng mặt như vậy, nếu lại kết hợp thêm xương gò má thấp thì sẽ chuyển từ cố chấp thành ngoan cố. Loại phụ nữ này vô cùng tự phụ, thường cho rằng mình là người hoàn mỹ, có kiến giải cao minh, hơn hẳn người khác.

🔹Cằm dài: kiêu căng tự phụ

Phụ nữ cằm dài, có hình giống như chiếc gầu thường thông minh, lanh lợi, nhiệt tình cởi mở, tràn đầy tự tin, tài hoa, dũng cảm thể hiện mình, tuy nhiên do quá tự phụ, nên luôn cho mình là trung tâm, làm việc gì cũng suy nghĩ dựa trên góc độ của mình, xem nhẹ việc đối nhân xử thế, khó hòa đồng với mọi người, nên quan hệ giao tiếp rất hạn hẹp

🔹Mặt hình quả lê: có phong cách cá nhân đặc sắc

Trán khá nhỏ hẹp, nhưng cằm lại rộng và đầy đặn thì chính là kiểu mặt hình quả lê.

Phụ nữ có kiểu tướng mặt này tính tình thường lỗ mãng, rất hứng thú đối với thách thức và mạo hiểm, làm việc không câu nệ tiểu tiết, có tính cách giống như một đứa trẻ, đặc biệt kiểu người này thích giao lưu với người khác, họ có thể nói thao thao bất tuyệt hàng giờ mà không chán, hơn nữa thường có quan điểm của riêng mình. Mặc dù hơi ngang bướng, song vẫn biết cách cư xử khéo léo, tự có đạo lý của riêng mình, đôi khi khiến người khác phải khâm phục, họ thuộc về kiểu người có phong cách cá nhân đặc sắc.

11. Mặt hình Oval : ăn chơi không sợ tốn kém.

Mặt hình oval tức là hai má đầy đặn,cằm hơi nhọn.
Xem Người có tướng mặt như vậy thích chạy theo mốt,thích trang điểm,luôn chú trọng tới hình thức,hơn nữa vô cùng hứng thú với cái đẹp rất nhạy cảm với thời cuộc.Kiểu người này không tiếc thời gian và tiền bạc để làm đẹp cho bản thân và họ không bao giờ hối hận về việc đã làm

12. Tướng phụ nữ thích ăn ngon mặc đẹp, tiêu xài hoang phí

Họ là những người chỉ muốn chăm chút cho bản thân,mục đích riêng.Họ thích ăn ngon mặc đẹp,tiêu xài hoang phí đã trở thành thói quen khó sửa.May mà họ còn có một tướng mặt gỡ gạc lại đó là miệng rộng,mặc dù miệng rộng là tướng thích ăn ngon,xong miệng rộng lại có khí phách,có hoài bão theo đuổi sợ nghiệp.

💠Vài nét nhận dạng tướng mạo như sau :

🔹Mũi hếch : khả năng kiểm soát bản thân kém.
Mũi hếch tức là khi nhìn từ phía chính diện thấy lỗ mũi lộ ra ngoài,lỗ mũi càng rộng thì độ hếch càng rõ rệt.
Người có tướng mặt này tính tình hòa nhã,dễ hòa đồng do đó quan hệ đối nhân xử thế tốt,khuyết điểm của họ là thiếu khả năng kiểm soát bản thân,dễ xúc động,đặc biệt là khi mua hàng,họ thường thấy thích cái gì là mua ngay cái đó mặc dù không cần thiết.

🔹Miệng rộng: làm việc có khí thế

Xem tướng miệng rộng chính là chỉ độ rộng của miệng lớn hơn so với khoảng cách hai bên cánh mũi,hơn nữa còn có môi rộng và dày.
Người có tướng miệng như vậy thường rất có khí chất,tích cách cởi mở,hào phóng và thẳng thắn,làm việc gì cũng đều có khí thế.
Theo tử vi phương đông Con gái miệng rộng tính tình có khuynh hướng giống con trai,đặc biệt thể hiện rõ trong công việc.Nếu hình miệng đẹp thì tướng mạo đó lại rất giàu có,phú quý,có hoài bão đối với sự nghiệp,họ cũng giữ gìn phẩm chất đạo đức trong cuộc sống hiện đại.

🔹Mặt hình Oval : ăn chơi không sợ tốn kém.

Mặt hình oval tức là hai má đầy đặn,cằm hơi nhọn.
Xem Người có tướng mặt như vậy thích chạy theo mốt,thích trang điểm,luôn chú trọng tới hình thức,hơn nữa vô cùng hứng thú với cái đẹp rất nhạy cảm với thời cuộc.Kiểu người này không tiếc thời gian và tiền bạc để làm đẹp cho bản thân và họ không bao giờ hối hận về việc đã làm

🔹Tai không có dái tai: yêu văn học nghệ thuật.

Dái tai thường đại diện cho phúc khí.
Phụ nữ không có dái tai thường không biết tiếp kiệm,tức là kiếm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu.Khi hứng thú nổi lên họ tiêu xài bạt mạng,vì ai đó họ có thể họ có thể vung ra đống tiền mà không cần suy nghĩ.
Xem tướng Người không có dái tai lại có vành tai phía bên trên rộng sẽ luôn chìm đắm trong thế giới tinh thần,họ yêu thích nghệ thuật,văn chương,họ đắm chìm trong đó mà không chán.

🔹Xương lông mày mảnh: mẫu người thích mua sắm điển hình.

Xương lông mày mảnh chính là chỉ phần đuôi của xương lông mày rất ít thịt,làm nổi bật hình dạng của xương lông mày.
Tướng mạo phụ nữ như vậy cũng tiêu tiền không tiếc tay,có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu.

13. Xem tướng mặt những người làm việc gì cũng gặp xui xẻo

🔹Phúc đường khí sắc kém: không nên kinh doanh

Mối quan hệ giao tiếp của một người chủ yếu biểu hiện ở nội, ngoại phúc đường đại diện cho tài phú của một người.

Người có xương gò má nhô cao thường được kế thừa tái sán cha ông để lại, họ sẽ không lo lắng về tiền bạc. Nếu tại phúc đường, chỉ thấy xương xẩu gồ ghề, thì lại là người có bệnh thích mua sắm, họ thuộc loại người “không tiếc tiền bạc, miễn là có được thứ mình muốn”, họ có tiền, song cũng thích tiêu tiền. Nên phúc đường bị tổn thương thì họ sẽ rất khó cất giữ được tiền bạc, tốt nhất không nên kinh doanh.

🔹Ấn đường có màu xanh hoặc đỏ: tai họa triền miên

Tinh thần của một người tập trung ở ấn đường.

Người có ấn đường tối tăm, màu xanh thì lúc nào cũng phải cẩn thận, đề phòng chuyện xảy ra ngoài ý muốn, đặc biệt chú ý khi đi đường, tránh để xảy ra tai nạn giao thông, ngoài ra, cũng không nên bắt chuyện với người lạ hoặc trò chuyện quá thân mật với người không thân thiết.

Người có ấn đường tối tăm, màu đỏ thì lại cần chú ý tới lời ăn tiếng nói, tránh để xảy ra những chuyện đáng tiếc do nói lỡ lời gây ra, thậm chí cẩn thận kẻo để xảy ra chuyện kiện tụng không đáng có.

Khoảng cách giữa mắt và lông mày hẹp: làm việc gì cũng không thuận lợi

Khoảng cách giữa mắt và lông mày rộng thì chính là cung điền trạch chật hẹp. Người có tướng mặt như vậy thì vui vẻ, yêu đời, kiên trì và nhẫn nại, có thể mua nhà cho mình.

Ngược lại, khoảng cách giữa mắt và lông mày hẹp thì lại cho thấy cung điền trạch chật hẹp. Người có tướng mặt như vậy tính tình nóng vội, làm việc gì cũng thiếu sự nhẫn nại, chỉ muốn kết quả ngay, không thích hợp những công việc đòi hỏi phải kiên trì, tuy nhiên, họ có khả năng thích ứng mạnh mẽ, dễ hòa đồng, khiến mọi người đều yêu quý, chỉ có điều là họ không thể mua được nhà cho mình, mãi mãi phải ở nhà thuê. Cung điền trạch không tốt cho thấy khó sống hòa hợp với mọi người trong nhà, quan hệ gia đình có thể sẽ rất căng thẳng. Còn như cung điền trạch nổi mụn, có vết sẹo thì giữ các thành viên trong gia đình bất hòa, dễ xảy ra xung đột.

Nhìn vào khoảng cách giữa lông mày và mắt là cách nhanh nhất để đánh giá số lượng bất động sản của một người. Nhân tướng học cho rằng, khoảng cách giữa lông mày và mắt là cung điền trạch, nếu cung diền trạch càng rộng thì cho thấy người này càng có nhiều bất động sản.

🔹Tai mỏng: bẩm sinh đã ốm yếu

Nhân tướng học có thể phán đoán tình hình sức khỏe của một người thông qua quan sát đôi tai.

Người có tai mỏng thường ốm yếu ngay từ khi mới sinh, họ thường xuyên mắc bệnh tật. Người có sắc tai u ám thì cơ thể không khỏe mạnh, hoặc là đang mắc bệnh, hoặc là đang có mầm mống bệnh trong mình.

Người có sắc tai u ám, lại cso màu xanh thì chức năng thận không tốt. Còn người có sắc tai đỏ, khô thì lạo cho thấy rim, huyết quản không tốt.

🔹Sơn căn lõm xuống: lực bất tòng tâm

Người có nếp nhăn nằm ngang trên sơn căn hoặc sơn căn lõm xuống thì vận mênh kém may mắn, làm việc gì cũng không gặp thuận lợi, lực bất tòng tâm, do đó lúc nào cũng lo lắng, căng thẳng trong lòng. Người sơn căn có khí sắc tối tăm, màu xanh hoặc xuất hiện nốt ruồi thì cơ thể không khỏe mạnh, mang mầm bệnh trong người, dễ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn gây tổn hại cho cơ thể, bởi vậy tốt nhất không nên ra ngoài nếu không có việc gì cần thiết.

14. Tướng mặt phụ nữ tai quái

15. Những cô gái sùng thượng vật chất

🔹Mặt hình chữ qủa lê: coi trọng vật chất

Đặc trưng của kiểu mặt hình quả lê là trán khá nhỏ và hẹp, nhưng cằm lại rộng và đầy đặn, người có hình mặt như vậy thường có cơ thể đầy đặn, béo tốt.

Cô gái có khuôn mặt hình quả lê, làm việc gì cũng sẽ tính toán, cân nhắc kỹ càng, hành động mạnh mẽ giống như nam giới, hơn nữa họ vô cùng sùng bái vật chất. Do quá tham lam, thường mờ mắt trước sự cám dỗ của đồng tiền nên họ thường đưa ra phán đoán sai lầm, hơn nữa còn khiến bản thân khó mà giữ nổi của cải.

🔹Trán hẹp, xương quai hàm rộng là đặc trưng của người có mặt hình chữ do. Những cô gái có khuôn mặt hình quả lê thường mờ mắt trước tiền bạc, không cưỡng lại được sức cám dỗ vật chất.

🔹Mũi tẹt, ngắn và nhỏ: khả năng tư duy kém

Sống mũi tẹt, mũi chiếm tỉ lệ nhỏ so với mặt nên nhìn về mặt tổng thể, mũi rất thiếu khí thế.

Người có kiểu mũi như vậy không có chủ kiến, cũng không giỏi tư duy, dễ bị bạn bề sai khiến. Tướng mạo trong khá trẻ con, da mịn mềm mại, còn có chóp mũi nhọn, tỏng rất giống mũi hếch ở trẻ nhỏ. Bởi vậy, loại người ngày có tính cách giống trẻ con, không bao giờ trưởng thành được.

🔹Mắt đào hoa: tình cảm phức tạp

Nữ giới có mắt đào hoa tính tình hiền dịu, gần gũi, thân thiết với mọi người, không có tâm lý đề phòng cảnh giác, cũng không dám bày tỏ quan điểm của mình.

Tốt nhất, họ nên dũng cảm thể hiện bản thân, dũng cảm từ chối những việc mà mình không muốn làm, tránh để xảy ra những chuyện rắc rối liên quan tới tình cảm.

🔹Khoảng cách giữa hai lông mày qúa rộng: tình cảm dễ thay đổi.

Khoảng cách giữa hai lông mày của người phụ nữ rộng hơn hai ngón tay thì sẽ không thể kiểm soát nổi tình cảm của mình, do vậy khó tránh khỏi thay đổi thất thường.

Nếu kết hợp thêm lông mày chữ bát, tức là hai đuôi lông mày chúc xuống thì người phụ nữ này sẽ không chỉ hay thay đổi, mà còn không có chủ kiến, mọi người nói sao thì nghe vậy, hơn nữa, cô ta còn không thể cưỡng lại sự cám dỗ của đồng tiền nên dễ bị sa đọa.

🔹Cười hở lợi: ngốc nghếch nhưng đầy cá tính

Khi nói chuyện hoặc cười để hở phần lợi của hàm trên cũng là một kiểu tướng mặt.

Phụ nữ có tướng mặt như vậy tính tình hiền dịu, ôn hoà, đối xử với mọi người thân thiết và cởi mở, thường để lại ấn tượng về một cô gái ngốc nghếch. Tuy nhiên, kỳ thực, lại người này lại không đơn giản như vậy, họ có tham vọng mạnh mẽ đối với tiền bạc và khát vọng mãnh liệt đối với tình yêu, họ không từ bất cứ một thủ đoạn nào cốt để thỏa mãn nhu cầu của mình, có thể nói họ khó mà cưỡng lại được trước mọi sự cám dỗ.

Khi nói chuyện hoặc cười mà để hở lợi của hàm dưới, đó là người tính tình lạnh lùng, thích cười khẩy, không dễ tạo dựng quan hệ giao tiếp thân thiết với mọi người

16. Cô ấy là ngọn lửa giữa đêm đông

Có một số phụ nữ có sức quyến rũ rất lớn, vừa xuất hiện đã làm cho người khác giới phải nghiêng ngả, hồn xiêu phách lạc, cứ như là bị “bỏ bùa”. Không biết sức hấp dẫn chết người của họ được hình thành từ đâu, mà “hạ gục” hết chàng trai này đến chàng trai khác? Kỳ thực, nguồn gốc của sự quyến rũ đó chính là ở mắt, ở cằm, và …

🔹Lệ đường thâm đen: dễ rơ vào vòng xoáy ái tình

Lệ đường chính là vị trí phía dưới mắt, tượng trưng cho mức độ phóng túng của một người.

Nếu lệ đường thâm đen, cũng tức là quầng mắt thâm đen. Nếu lệ đường chỉ thâm đen tạm thời thì là do thiếu ngủ gây nên, song nếu lệ đường thường xuyen thâm đen thì rất có thể là do qúa phóng túng, bừa bãi.

Thanh niên 20, 30 tuổi bị thâm đen nơi lệ đường do sống buông thả thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới hệ thống tuần hoàn, nghiêm trọng nhất còn có thể dẫn tới vô sinh sau này.

🔹Cằm hai ngấn quá dài: nhiệt tình trong quan hệ giao tiếp

Cằm hai ngấn không liên quan tới mức độ béo gầy của cơ thể, người gầy cũng có thể có cằm hai ngấn.

Phụ nữ có cằm hai ngấn thường nhiệt tình, hoạt bát, không câu nệ tình tiết nhỏ, vui vẻ hòa đồng, thích kết bạn với nhiều loại người khác nhau, và nhiệt tình trong mối quan hệ giao tiếp.

Phụ nữ có cằm hai ngấn quá dài thường rất nhiệt tình, hơn nữa rất hiếu khách, thích thể hiện bản thân, điều này vô hình chung dẫn tới sự hiểu lầm của phe khác giới rằng cô ta thích họ, bởi vật, phụ nữ có cằm kiểu này dễ gặp rắc rối trong tình yêu. Mặc dù họ không câu nệ tiểu tiết, song không dễ thay đổi suy nghĩ của mình, khá bảo thủ, giàu tình cảm, song điều này đôi khi lại có hại cho tình yêu của họ.

🔹Mắt long lanh, ướt át: cởi mở trong tình cảm

Mắt long lanh ướt át, tức đôi mắt trong sáng, lúc nào cũng ươn ướt đa tình.

Phụ nữ có đôi mắt như vậy thường không thể thiếu được cuộc sống vợ chồng nếu không họ sẽ không thể chịu nổi. Nếu mắt quá ướt, trong như là sắp sửa khóc đến nơi, thì nhân tướng học gọi đây là tướng mặt “nước mắt tràn đầy”, người có tướng mặt như vậy nhất định dâm đãng, cuộc sống buông thả, phóng túng.

🔹Tai đỏ hơn má: yêu chỉ là để quan hệ tình dục

Người có tai trắng hơn má thì cơ thể thường khỏe mạnh, có vận khí rất tốt đẹp.

Tuy nhiên nếu tai của nữ giới lại hồng hào hơn má thì cho thấy người phụ nữ này rất coi trọng đời sống tình dục, nếu không có tình dục thì sẽ không yêu, thuộc về tuýp người kết hôn hoặc yêu chỉ là để quan hệ tình dục. Nữ giới có nhu cầu tình dục cao thì tai thường đỏ hồng, lông mi đen thẫm. Nên ngoài tai đỏ ra thì lông mi đen thẫm cũng là đặc điểm quan trọng cho thấy nhu cầu tình dục cao.

🔹Mặt hình chữ nhật: hết mình vì sự nghiệp

Nữ diễn viên Hồng Kông Trần Tuệ San chính là người có khuôn mặt chữ nhật điển hình, cô thường vào vai bác sĩ hoặc luật sư, đều là những nhân vật có niềm đam mê với sự nghiệp và khát khao tình yêu cháy bỏng. Không chỉ trong các van diễn mà trong đời thường cô cũng là một phụ nữ thông minh chín chắn và nồng nhiệt

Khuôn mặt thuôn dài, trán hình vuông, cằm cũng hình vuông chính là tướng mặt hình chữ nhật.

Phụ nữ có tướng mặt như vật hết mình vì sự nghiệp, thậm chí năng lực làm việc và thành quả của họ còn vượt trội hơn cả nam giới. Tuy nhiên, đừng cho rằng họ cũng sẽ như vậy trong cuộc sống, trái lại họ vui chơi thoải mái sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, họ là những người phụ nữ phong tình, lãng mạn và rất thông minh. Họ thích tình yêu cháy bỏng, quan niệm của họ về tình yêu chính là “không cần vĩnh cửu, chỉ biết hết mình”.

17. Vài đặc điểm để biết được người phụ nữ “ngồi mát ăn bát vàng”.

🔹Dái tai dày : Tài vận và quan hệ đặc biệt tốt.

Xem cho người có dái tai dày thì tài vận và kết giao bạn bè thuận lợi,cũng có thể sẽ kế thừa gia sản để lại,vận quý nhân cũng sẽ tốt đẹp,khi gặp tình cảnh khó khăn sẽ có người đứng ra giúp đỡ,gặp dữ hóa lành.Dái tai càng dày và to thì càng có vận khí,dái tai mà mềm thì càng tốt.Người có tướng mặt như vậy hiền lành,lương thiện,đặc biệt nhẹ nhàng và ôn hòa với mọi người dù ở cương vị nào.Kiểu người này có quan hệ ngoại giao tốt đẹp,cũng rất có phúc khí.

🔹Giọng nói ngọt ngào êm dịu : Người nội trợ lí tưởng.

Nếu phụ nữ có giọng nói ngọt ngào,êm ái thì đa phần là người hiền dịu,biết quan tâm chăm sóc người khác,sau khi kết hôn sẽ trở thành một người nội trợ lí tưởng.

🔹Cằm đầy đặn : Tướng vượng phu.

Theo tử vi phương đông Phụ nữ có cằm đầy đặn thì có thể trở thành người phụ nữ lí tưởng mà nhiều người mơ ước.Họ sở hữu tính cách cởi mở,thân thiện,đôn hậu,hiền dịu,hơn nữa mang lại may mắn cho chồng,giúp ích trong gia đình,đặc biệt phụ nữ có cằm 2 ngấn là tướng vượng phu rõ nét nhất.

Phụ nữ có cằm nhiều thịt hơi xệ xuống thì vô cùng nhiệt tình,chuộng tính nghĩa,đôi khi vô tình chước phiền phức.

🔹Nhân trung rõ nét,lại sâu và dài : Hình mẫu nữ hiệp thời hiện đại.

Xem tướng Nhân trung được cho là rõ nét,sâu,dài cần thỏa mãn bốn điều kiện sau đây:

-Điều kiện 1 : nhân trung nở rộng dần từ trên xuống dưới.
-Điều kiện 2 : đường viền 2 bên phải thẳng và rõ nét.
-Điều kiện 3 : trên nhân trung không xuất hiện nốt ruồi,mụn,nếp nhăn ngang,lồi lõm.
-Điều kiện 4 : độ dài tối thiểu của nhân trun phải là 1,5cm.

Nữ giới có tướng mặt như vậy thông minh hơn người,biết lên kế hoạch chi tiêu,làm việc cẩn thận,dám nghĩ dám làm,có khí phách,quang minh chính đại.

🔹Mũi cao thẳng : tướng cao quý.

Xem bói Mũi cao thẳng,sơn căn nhô lên cao,cánh mũi đầy đặn là tướng quý.
Phụ nữ có kiểu mũi này đa phần lấy được chồng giàu sang phú quý,không là vợ của người có chức có quyền thì cũng là vợ của doanh nhân giàu có,họ có khí chất cao quý,tao nhã.
Cần chú ý là sơn căn thuộc tướng mặt này không được nhô cao quá mức nếu không lại trở thành bảo thủ,cố chấp,khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình,dù biết sai cũng không chịu sửa,người có tính như vậy hiển nhiên không gặp thuận lợi trong tình yêu và hôn nhân.

18. Xem tướng Người Phụ nữ làm lãnh đạo

🔹Người có xương Phục tê chắc chắn sẽ được làm quan lớn.

🔹Xem tướng mũi kiểu mũi túi mật treo

Loại mũi này đầu mũi to tròn đầy đặn, có thịt rủ xuống rõ ràng, nhưng Sơn căn hẹp, nhìn qua trông giống như một túi mật treo lơ lửng, cho nên mới có tên là “túi mật treo”. Người có tướng mũi này thường trước nghèo sau giàu, tính trung hậu thật thà, ý chí kiên cường, làm việc có thể duy trì đến cùng, vì vậy nhân duyên tốt, đến trung niên thường có thể làm giàu
Mũi túi mật treo có đầu mũi to tròn đầy đặn, người như vậy trung hậu thật thà, ý chí kiên cường, thường là trước nghèo sau giàu.

🔹Phụ nữ có mắt hai mí nhưng khi mở mắt, mí mắt gập vào bên trong như mắt một mí là người luôn điềm đạm, bình tĩnh, toát lên vẻ đẹp nội tâm, nhiệt tình, cởi mở hơn so với người mắt hai mí và họ cũng không thích thể hiện bản thân.

🔹Dái tai dày, tai áp sát vào đầu

Hội tụ đầy đủ hai đặc điểm này ở tai nghĩa là bạn luôn gặp vận đại may rồi nhé! Đầu tiên, dái tay dày thường được xem là biểu hiện của người có phúc lộc, may mắn của họ luôn đến bất ngờ. Không chỉ vậy, họ luôn được mọi người quan tâm và tạo cơ hội sớm vươn tới đỉnh cao danh vọng.

Thứ hai, những ai có tai áp sát vào đầu, vành tai trong và ngoài rõ ràng thường thông minh, có tướng lãnh đạo. Họ sẽ gặp vinh hoa phú quý, gặp dữ hóa lành trong những biến cố

Những người có tai áp sát với đầu thường khá bảo thủ nhưng thành thực, luôn bằng lòng với những gì mình đang có chứ không có hoài bão, chí hướng vươn lên. Họ cũng không có khả năng tuỳ cơ ứng biến nên cần cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa để linh động, nhạy bén hơn.

🔹Đôi môi có đường nét rõ ràng, đầy đặn và hồng hào

Người có tướng miệng này luôn duy trì thái độ tích cực để đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống và công việc. Họ dùng sự vui vẻ để thúc đẩy bản thân tiến lên phía trước. Bước vào tuổi trung niên sẽ là thời đại hoàng kim để sự nghiệp của họ phát triển. Nếu có thể nắm chắc thời cơ, họ có thể dễ dàng gặt hái thành công hơn người khác.

19. Tướng mặt phụ nữ nhút nhát

🔹Ánh mắt đờ đẫn: thiếu chủ kiến

Ánh mắt đờ đẫn, vô thần, tròng đen ngả vàng, tròng mắt trắng xuất hiện tia máu, tròng đen tròng trắng không rõ ràng không phải là tướng mặt tốt.

Người có ánh mắt như thế này thường đần độn chậm chạp, thiếu khả năng quyết đoán, nhu nhược, đầu óc rối loạn, không có quan điểm của riêng mình, chỉ có thể nghe theo ý kiến của người khác, đồng thời lâu dần thành quen, dễ bị người khác mua chuộc để làm vật thế thân.

🔹Miệng nhỏ, không khép khít: thích hợp với công việc kiểm tra hiệu đính

Kích cỡ miệng thông thường lấy độ rộng của mũi làm tiêu chuẩn. người có miệng nhỏ, khóe miệng cũng nhỏ, không thấy có mép thường an phận thủ thường, không dám gây chuyện, dễ nghe theo và ỷ lại vào người khác, làm việc luôn cẩn thận, thận trọng, có thể thành công trong các công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ như kiểm tra, hiệu đính.

Người có miệng khép lại chúc xuống dưới dễ lâm vào cảnh bế tắc, có khuynh hướng tự sát, không tích lũy được tiền tài. Cho nên người có tướng mặt như vậy nên tươi cười để miệng khép lại thì khóe miệng mới hướng lên trên

🔹Lông mày dài quá mắt: lề mề, chậm chạp

Người có lông mày dài hơn mắt không coi trọng tình cảm, động tác lề mề, chậm chạp, nói năng thiếu dứt khoát, đối nhân xử thế kém. Tuy lông mày dài hơn mắt nhưng nếu lông mày có hình chữ bát thì lại thường không có chủ kiến, luôn nịnh nọt người khác, cho thấy rất gian xảo.

🔹Tai thấp lại lệch: theo đuôi người khác

Người có đỉnh tai thấp hơn vị trí khóe mắt thường không thông minh, thiếu hứng thú đối với học hành, nhát gan sợ việc, rất khó thành công. Người có tướng mật như vật nếu tai dày, vành tai rõ rệt thì có thể còn có sở trường. Nếu vành tai và hình dáng bên trong không rõ hoặc tai mỏng, hai bên tai lại lệch nhau thì dễ theo đuôi người khác.

🔹Mũi quá dài: do dự không quyết đoán

Độ dài mũi ngắn hơn so với độ dài trung bình của tam đình thì là mũi ngắn, dài hơn độ dài trung bình của tam đình thì là mũi dài.

Người có mũi ngắn lỗ mãng, nông nổi, làm việc chưa suy nghĩ chín chắn vội kết luận ngay, tốc độ làm việc rất nhanh, trực giác nhạy bén, nhưng vì tính cách nông nổi, bộp chộp nên làm việc cẩu thả, phán đoán sự tình dễ sai sót.

Người có mũi dài luôn suy nghĩ vấn đề tương đối thấu đáo cho nên thời gian suy nghĩ khá lâu. Họ cũng có thể đưa ra phán đoán hoặc đưa ra quyết định chính xác, chỉ có điều hơi lâu. Những người mũi quá dài thường hay suy nghĩ, rất nhạy cảm đối với sự vật, lúc nào cũng cảnh giác, đề phòng thế giới bên ngoài. Do lúc nào cũng lo lắng vì sợ không an toàn nên thường do dự không quyết, vậy nên dễ lâm vào tình cảnh bế tắc, vì thế lại buồn rầu đau khổ, về mặt tình cảm, thường hay có những rung động bất chợt.

🔹Tu hành theo Phật giáo có thể thay đổi hình dáng tai.
Dái tai tròn trịa, vị trí tai cao, trong nhân tướng học gọi là tướng tốt. Không ít nhà tướng học cho rằng, tướng tai có thể thay đối được, điển hình nhất là khi tu hành theo Phật giáo. Nghe nói, sau khi tu hành, có hai chỗ có thể thay đổi: một là dái tai sẽ to hơn, hai là vị trí tai sẽ cao hơn.

20. Xem tướng mặt của người có dấu hiệu bệnh trầm cảm ở phụ nữ

🔹Khóe miệng có nếp nhăn: ưa sĩ diện

Người phụ nữ có nếp nhăn ở khóe miệng là người thường xuyên dùng lý trí để khắc chế bản thân mà lâu ngày hình thành nên tướng diện này; bởi người phụ nữ như vậy vốn rất kiên cường, rất sĩ diện, không muốn người khác thấy mình yếu đuối dù trong lòng rất mềm yếu nhưng luôn tỏ ra là không có chuyện gì, dù có thất bại cũng vẫn như vậy, không hề để ý thái độ người khác.

🔹Cơ nhíu lông mày phát triển: vất vả, buồn phiền

Cơ nhíu lông mày ở trán, vốn không phải sinh ra là đã có mà là do làm việc với cường độ cao, làm công việc căng thẳng đầu óc, làm công việc bàn giấy trong thời gian dài, cơ phần vai bị mệt mỏi quá đọ gây ra.

Cơ nhíu lông mày của phụ nữ quá phát triển thể hiện phần cơ vai của người này thường xuyên bị đau nhức, tê cứng, nên chú ý giữ gìn sức khỏe.

🔹Đường chân tóc thấp, lẹm: tâm trạng hỗn loạn, buồn phiền

Đường chân tóc thấp, lẹm, tức khoảng cách giữa tóc và khuôn mặt rất gần, tóc che kín cả thái dương, đồng thời đôi chỗ mọc lẹm xuống trông không gịn gàng. Loại tướng này không phải sinh ra đã có mà do thường cuyên lo nghĩ, tính toán mà vẫn bế tắc, không có cách giải quyết tạo thành.

Người phụ nữ có tướng này thì phần lớn là thuở nhỏ gia đình không hạnh phúc, bố mẹ thô lỗ, có những thói quen xấu thậm chí có khuynh hướng bạo lực, trong nhà thường xảy ra cãi vã, không yên ổn nên tâm trạng luôn bất an, tạo thành tướng diện này.

🔹Đôi mắt có nếp nhăn nằm ngang: chưa gặp thời vận

Phụ nữ có nếp nhăn ở đuôi mắt thì tính cách phần lớn là không lạc quan, có nhiều chuyện phải lo toan. Để thoát khỏi số mệnh bất công của tạo hóa, có một cuộc sống tốt đẹp hơn đã phải lao động rất vất vả nên tạo thành tướng diện này.

Những người phụ nữ này thường buồn phiền về số mệnh vất vả nên không chỉ đuôi mắt mà cả khu vực xung quanh mắt, đặc biệt là ở giữa mũi và mắt đều xuất hiện nếp nhăn ngang. Cho nên, những người này nên suy nghĩ thoáng hơn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sắc đẹp thì số mệnh càng xấu hơn nữa.

🔹Sống mũi có nếp nhăn: tài giỏi, mạnh mẽ

Chúng ta thường gọi nếp nhăn ở sống mũi là nếp nhăn “can trường thốn đoạn” (đứt gan đứt ruột). Những nếp nhăn này thông thường không nhìn thấy rõ, chỉ có lúc cười mới thấy trên sống mũi xuất hiện các nếp nhăn nhỏ có hình chữ V hoặc nằn ngang.

Nếu nếp nhăn này lộ rõ thì chứng tỏ người phụ nữ này rất thông minh tài giỏi, hành động nhanh nhẹn, làm việc rất xuất sắc, là tuýp người phụ nữ mạnh mẽ.

Nếu những nếp nhăn mờ nhạt cho thấy người phụ nữ này rất dịu dàng. Đây là một dạng phúc tướng, đem lại một vẻ dịu dàng hiền hậu, rất dễ thu hút nam giới. Nhưng do kiểu phụ nữ này rất quá mềm yếu, không biết bản thân muốn gì nên rất bị động, mù quáng, rất dễ xảy ra chuyện tình cảm tay ba, tay tư. Do vậy, mẫu người phụ nữ này trông có vẻ rất thông minh, sáng suốt nhưng thực ra lại thường khổ sở về chuyện tình cảm, phải ở trong tâm trạng bế tắc, cô đơn nên trên mặt mới có nhiều nếp nhăn.

21. Tướng khuôn mặt của người phụ nữ mạnh mẽ

🔹Đường pháp lệnh có hình chiếc chuông: giỏi điều hành, lãnh đạo

Người có đường pháp lệnh rõ rang, có hình giống chiếc chuông thường rất chính chắn, thận trọng, họ trầm tĩnh, tài giỏi, rất có tài lãnh đạo, họ làm việc quy cũ và logic, có thể họ khiến mọi người phải “tâm phục, khẩu phục”.

Người có đường pháp lệnh sâu, rõ ràng thường say mê với coogn việc đến nỗi quên ăn quên ngủ, hơn nữa rất có tinh thần trách nhiệm, khi xảy ra vấn đề cũng không sợ gánh vác trách nhiệm, tuy nhiên họ hơi độc đoán chuyên quyền, thường nhìn nhận vấn đề theo lý tính, mà coi nhẹ tình cảm.

🔹Trán rộng lại cao: dã tâm hừng hực

Phụ nữ có trán rộng lại cao tính tình phóng khoáng, cởi mở, có nhiều đam mê theo đuổi, không bao giờ muốn trở thành người nội trợ trong nhà.

Phụ nữ trán rộng, cao, lại thêm da sang bong lên thì sẽ không thích hợp là người nội trợ trong gia đình, họ sẽ coi trọng sự nghiệp hơn gia đình, cũng may là sự nghiệp của họ rất thành công. Tướng mặt “không thích hợp với cuộc sống hôn nhân” này được người cổ đại gọi là “gương soi chồng” (chiếu phu kính).

🔹Mặt hình vuông: tướng uy nghi bẩm sinh

Mặt hình vuông tức có trán vuông, cằm cũng hình vuông. Phụ nữ có tướng mặt như vậy thường là nhà lãnh đạo trời sinh, họ rất uy quyền, có thể khiến người xung quanh cam tâm tình nguyện theo mình. Song họ lại là những người rất cố chấp, có phần hơi bảo thủ. Nếu lại có thêm đôi mắt to, lông mày rậm thì chắc chắn là người dứt khoát, mau lẹ, đầy nam tính.

Thông thường, người có trán hình vuông rất có năng lực, làm việc luôn theo sát thực tế, còn người có cằm vuông lại thông minh quyết đoán, có thể bảo vệ tới cùng quan điểm đúng đắn của mình.

🔹Môi trên dày hơn môi dưới: tương lai sang lạn

Người có môi trên dày hơn môi dưới thường đối xử rất nhiệt tình đối với mọi người, họ luôn coi việc của mọi người giống như việc của mình, họ kiên trì nhẫ nại, có thể chịu khổ, bản thân cũng rất có năng lực. Đáng tiếc là tầm mắt của họ còn hạn hẹp, làm việc có phần manh động, hơn nữa nhìn nhận vấn đề còn rất phiến diện, thường xuất phát từ góc độ của bản thân, rất khó tiếp thu ý kiến của người khác.

🔹Xương gò má nhô cao: rất có hoài bão đối với sự nghiệp

Phụ nữ có gò má nhô cao thường rất có dã tâm, không cam chịu cuộc sống bình lặng mà luôn muốn làm những chuyện có tính đột phá. Người có xương gò má nhô cao ngang với chóp mũi, rất có tinh thần trách nhiệm, họ luôn muốn đột phá bản thân, chắc chắn họ sẽ có quyền lực và địa vị trong xã hội, họ làm việc không hề thua kém nam giới.

22. Mặt hình chữ nhật: hết mình vì sự nghiệp

🔹Nữ diễn viên Hồng Kông Trần Tuệ San chính là người có khuôn mặt chữ nhật điển hình, cô thường vào vai bác sĩ hoặc luật sư, đều là những nhân vật có niềm đam mê với sự nghiệp và khát khao tình yêu cháy bỏng. Không chỉ trong các van diễn mà trong đời thường cô cũng là một phụ nữ thông minh chín chắn và nồng nhiệt
Khuôn mặt thuôn dài, trán hình vuông, cằm cũng hình vuông chính là tướng mặt hình chữ nhật.
Phụ nữ có tướng mặt như vật hết mình vì sự nghiệp, thậm chí năng lực làm việc và thành quả của họ còn vượt trội hơn cả nam giới. Tuy nhiên, đừng cho rằng họ cũng sẽ như vậy trong cuộc sống, trái lại họ vui chơi thoải mái sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, họ là những người phụ nữ phong tình, lãng mạn và rất thông minh. Họ thích tình yêu cháy bỏng, quan niệm của họ về tình yêu chính là “không cần vĩnh cửu, chỉ biết hết mình”.
23. Tướng mặt nhà Mỹ học (nghiên cứu, thẩm mĩ cái đẹp)
24. Xem tướng mặt kẻ qua cầu rút ván

🔹Môi mỏng không đều: chỉ thích hưởng thụNam giới có môi trên dưới dày mỏng không đều nhau, hơn nữa môi dưới khá dày thường được xem ra rất nhiệt tình, chủ động, nhưng kỳ thực họ chỉ là những người thích hưởng thụ. Kiểu người này không dễ bộc lộ suy nghĩ trong lòng mình, chỉ biết tới bản thân, chạy theo tình cảm, hễ gặp ai là yêu người đó ngay, họ dễ “bắt cá hai tay”, lừa dối tình cảm của nhiều người phụ nữ. Người có môi mỏng, hai môi trên dưới không đều nhau cũng là loại người như vậy.

🔹Mũi diều hâu: hay gây hiềm khích

Mũi diều hâu là chỉ đầu mũi nhọn, khoằm khoằm giống như móc câu. Người có mũi như vậy thường coi mình là trung tâm, vô cùng coi trọng lợi ích cá nhân, coi trọng kết quả, chỉ yêu bản thân, vô tình vô nghĩa. Người có tướng mặt như vậy nếu mũi lại có ít thịt thì tính tình càng quái gở, kỳ dị.

🔹Đi như sói nói như hổ: vô cùng nham hiểm

Đi như sói nói như hổ tức đang đi đột ngột ngoái đầu nhìn lại, vai giữ nguyên chỉ có cổ chuyển động, như động tác của sói; có thói quen nghiến răng bất cứ lúc nào, nhìn xa trông như tươi cười, nhìn gần thấy như đang giận dữ, nụ cười thiếu chân thành hoặc đột nhiên cười khẩy, lạnh lùng, nói năng không trung thực, chính là “nói như hổ”.

Người “đi như sói nói như hổ” thường có tâm địa hẹp hòi, nham hiểm, khó lường, tính tình hung dữ, ác độc, tuyệt tình vô nghĩa, tốt nhất không nên kết giao với kiểu người này.

🔹Mắt trắng dã: không nhẫn nại

Người có mắt trắng dã thường lạnh lùng vô cảm, bề ngoài trông họ có vẻ không quan tâm tới những sự việc gặp phải xung quanh nhưng thực tế, họ lại rất coi trọng lợi ích cá nhân. Trong đầu họ lúc nào cũng chỉ chăm chăm tới những điều được mất, họ cũng sẽ nỗ lực hết mình để có được những cái mình khao khát có được, họ có ý chí kiên định nhưng không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào cốt để đạt được mục đích của mình.

Tương truyền, Tư Mã Ý thời Tam Quốc có tướng “sói nhìn”, chính là tướng “đi như sói”, Tào Tháo nhắc nhở con trai là Tào Phi phải hết sức đề phòng Tư Mã Ý đoạt quyền. Sau này, Tư Mã Ý đã liên tục mở rộng thế lực của mình, cuối cùng đã cướp được chính quyền Tào Ngụy về tay mình.

Khi một người quay đầu lại, thân người không chuyển động nhưng mặt vẫn nhìn thấy phía sau, giống như hành vi của sói khi đi đường thì người này được cho là có tướng “đi như sói”. Có tướng mặt như vậy lạnh lùng lý tính, có phần gian xảo, nhưng có thể có được quyền lực và địa vị trong xã hội.

🔹Lông mày mọc lộn xộn: lạnh lùng ích kỷ

Người có lông mày màu nhạt nhưng hình dạng đẹp thướng ôn hòa nho nhã, tuy nhiên quan hệ với người nhà không thân thiết.

Người có lông mày màu nhạt, lại mọc lộn xộn, không thành hình lông mày thì thường chỉ quan tâm tới bản thân, lạnh lùng vô tình. Người có tóc dày nhưng lông mày thưa thì càng vô tình vô nghĩa.

🔹Hiến máu có thể hóa tai họa huyết quang

Có quan niệm rằng, mắt trắng dã tới 36 tuổi, thì 37 tuổi sẽ gặp tai họa liên quan tới máu (họa huyết quang), vậy làm thế nào để hóa giải tai họa này? Đừng nên lo lắng, hiến máu nhân đạo sẽ có thể giải quyết được vấn đề này.

Lông mày đứt tâm là chỉ lông mày thô cứng, đầu lông mày nhỏ, càng về phía đuôi lông mày càng rộng dần lên, cho tới sát chân tóc. Người có tướng mặt kiểu như vậy thường không hiểu thế sự, dễ bị mọi người xung quanh cô lập, có vấn đề gì cũng không ai giúp đỡ, quan hệ đối nhân xử thế kém.

25. Xem tướng mặt của người đàn bà đi tìm tình yêu

🔹Trán thấp, nhỏ, đường chân tóc thấp: không hòa nhập với xã hộiPhụ nữ có trán hẹp, chân tóc thấp thường không linh hoạt, quá cứng nhắc, khô khan, trước bất kỳ sự việc nào, đều sử dụng phép nhị phân để vạch ra các ranh giới rõ ràng. Nếu đã thích ai thì không tiếc thứ gì. Ngược lại, nếu đã ghét ai thì lập tức “cạch mặt” không thèm quan hệ, thậm chí còn cấm đoán bạn bè giao thiệp với những người mà mình ghets. Đương nhiên, mẫu hình phụ nữ này không thích ứng với những công việc đòi hỏi giao tiếp. xét về tính cách, kiểu người này thiếu lý tính, làm việc không suy nghĩ, không có năng lực phán đoán hay so đo tính toán, suy nghĩ cực đoan, không có các mối quan hệ tốt. Bởi vậy, nên tích cực thay đổi những tính cách này để có thể xử lý sự việc một cách ôn hòa, trung dung hơn.

🔹Lông mày che ấn đường: hẹp hòi, nóng nảy

Những người có lông mày phạm phải ấn đường phần lớn là lông mày rậm, nên trông ấn đường rất nhỏ, không bằng chiều rộng của một ngón tay. Người phụ nữ có tướng mày này rất giàu tình cảm nhưng lại thích phức tạp hóa mọi chuyện và còn nông cạn, không biết bao dung với người khác, có tính chiếm hữu cao, cho nên rất dễ bị kichs động và rất nóng nảy.

🔹Miệng nhỏ chúm chím: khó giúp đỡ chồng

Hình ảnh miệng nhỏ chúm chím thường được dùng để miêu tả người phụ nữ đẹp. đàn ông rất thích những người phụ nữ như vậy. Họ được coi là hình mẫu vợ hiền lý tưởng, sẽ tạo dựng được cuộc sống tình cảm hạnh phúc.

Khuyết điểm của họ là nếp sống khép kín, không giao tiếp giỏi, hơi đa nghi, thích sống cuộc sống đơn giản, nhàm chán, là mẫu người phụ nữ vợ hiền dâu thảo. Vì không tham gia vào công việc làm ăn của chồng nên không có đóng góp gì cho sự nghiệp của chồng.

🔹Mắt cáo đa tình: coi trọng tình yêu hơn tất cả

Mắt cáo tức mắt dài và hơi xếch trông giống mắt của cáo (hồ ly). Phụ nữ có đôi mắt này có biệt tài quyên srur đàn ông. Có lẽ tên gọi “hồ ly tinh” cũng được bắt nguồn từ đây.

Những người phụ nữ này ngay từ khi còn trẻ đã coi trọng tình yêu hơn tất cả mọi thứ, về cơ bản chẳng có chút thành tựu sự nghiệp gì nên một khi đã yêu là trở nên mù quáng, nếu tình yêu gặp trắc trở thì ngay lập tức suy sụp. một đặc điểm nữa của người này là rất hay ghen tuông, nghi kỵ, thích chiếm hữu, thường dựa dẫm vào người yêu, là mẫu hình sống vì tình yêu.

🔹Lỗ mũi nhỏ: an phận thủ thường

Người phụ nữ có lỗ mũi nhỏ rất keo kiệt, không bao giờ muốn tiêu tiền, và cũng không có hứng thú với cuộc sống giàu sang phú quý, chỉ thích tuân theo những khuôn mẫu có sẵn, tự chìm đắm trong thế giới nhỏ hẹp của bản thân, là điển hình cho những người thích an phận thủ thường.

26. Tướng mặt phụ nữ sống khép kín
27. Tướng mặt phụ nữ bất mãn với chồng
28. Tướng mặt phụ nữ cô độc
29. Tướng mặt phụ nữ ưa sinh sự
30. Tướng mặt cô gái thích thể hiện
Nguồn: Cachsong.inf
%d bloggers like this: