Cách loại bỏ thuốc trừ sâu ra khỏi thực phẩm

Thuốc trừ sâu có ở khắp mọi nơi. Một cuộc điều tra gần đây do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thực hiện đã chỉ ra rằng 65% các mẫu thực phẩm được kiểm tra chắc chắn còn chứa cặn bã của  thuốc trừ sâu. Thuốc trừ sâu có thể hạ thấp những lợi thế về trí tuệ trong việc phát triển trí óc.

Những đối tượng chủ yếu có chứa lượng cặn bã thuốc trừ sâu lớn đó là cà chua, dâu tây, táo, đậu Hà Lan dẹt, nho, cần tây, rau bina, ớt chuông ngọt, cà chua bi và quả xuân đào.

Quả xuân đào đặc biệt đáng lo ngại bởi vì 99% nhóm các vật mẫu có chứa ít nhất một lượng cặn bã của thuốc trừ sâu.

cach-loai-bo-thuoc-tru-sau

Về mặt tích cực thì cũng có những loại hoa quả và rau củ chứa một lượng nhỏ cặn bã của thuốc trừ sâu. Đặc biệt trong số đó là trái bơ, họ chỉ phát hiện ra 1% chất cặn từ thuốc trừ sâu trong nhóm mẫu thử, lại một lần nữa trái bơ đem lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.

Loại thực phẩm sạch nhất mà bạn có thể tìm đến đó là kiwi, cà tím, hành tây, ngô ngọt, dứa, khoai lang, xoài, bắp cải và đu đủ. Bạn có thể thưởng thức loại quả này tương đối dễ dàng.

Nhưng bạn lại đang thèm một trái táo Fuji mọng nước, phải làm thế nào?

Hầu hết các siêu thị đều đưa ra cho bạn một loạt các cách làm sạch rau củ. Tuy nhiên, bạn luôn có thể làm sạch rau củ theo cách của riêng mình. Điều đó cực kì đơn giản và chỉ cần một thành phần thường gặp trong gia đình, đó chính là: giấm trắng.

Cá nhân tôi thích tìm hiểu mọi chi tiết nhỏ về những thứ có trong thực phẩm, vì vậy tôi thường chọn cách sử dụng phương pháp làm sạch tại nhà.

Chất tẩy rửa rau củ tại nhà

Phương pháp tẩy rửa rau củ của tôi cực kì đơn giản: 90% là nước và 10% là giấm trắng. Bạn nên trộn nó trong một chiếc chậu lớn, như vậy bạn sẽ có đủ chỗ để ngâm hoa quả và rau củ.

Rất đơn giản bạn chỉ cần cho thực phẩm của mình vào dung dịch đó trong khoảng 20 phút. Sau đó, rửa sạch thực phẩm với nước lạnh.

Với loại hoa quả dễ dập nát như quả việt quất, bạn không nên ngâm chúng trong đúng 20 phút. Vỏ của quả việt quất rất xốp, do đó dung dịch giấm có thể làm mất hương vị tự nhiên của nó.

Nếu bạn thấy mùi giấm còn lưu lại trên hoa quả và rau củ, bạn có thể sử dụng nước chanh để loại bỏ mùi hôi.

Sau khi ngâm xong, bạn sẽ thấy một chất cặn kết dính ở đáy chậu. Bạn có thể đoán ra đó chính là cặn bã của thuốc trừ sâu ẩn giấu trong thực phẩm.

Đặc biệt nếu bạn không thích sử dụng giấm vì mùi của nó. Đừng lo, bạn vẫn may mắn bởi vì có một chất thay thế. Theo Trung tâm Khoa học và Môi trường, bạn cũng có thể sử dụng 2% nước muối để loại bỏ thuốc trừ sâu ra khỏi thực phẩm.

Sử dụng các phương pháp này, chắc chắn sẽ giảm bớt được 70% cặn bã thuốc trừ sâu. Luôn có một vài chất cặn ẩn giấu trong các đường gấp và kẽ nứt mà rất khó để rửa sạch bằng tay.

Việc dành thời gian để xơ chế và làm sạch thực phẩm sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe to lớn cho gia đình bạn. Từng bước một, sử dụng thành phẩn hữu cơ để loại bỏ thuốc trừ sâu, dần dần bạn sẽ có được dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể luôn khỏe mạnh ở mức tối ưu.

Đinh Lan

http://blogtamsu.vn/cach-loai-bo-thuoc-tru-sau-ra-khoi-thuc-pham.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: