Trừng phạt những ai không khóc hay khóc không đủ để thương tiếc người chết

Bắc Triều Tiên đã trừng trị những công dân không tỏ ra “vô cùng thương tiếc” Kim Jong Il

Sau tang lễ cho cựu lãnh đạo Kim Jong Il, các nhà chức trách Bắc Triều Tiên đã bắt đầu trừng phạt các công dân đã không biểu hiện “vô cùng thương tiếc” trước cái chết của ông.

Nhật báo Bắc Triều Tiên, một tờ báo trực tuyến có trụ sở tại Hàn Quốc và được điều hành bởi đối thủ của chính phủ Bắc Triều Tiên, cho biết họ đã biết được từ một nguồn tin ở tỉnh Bắc Hamkyung rằng: “Nhà chức trách đang tiến hành hình phạt lao động cải tạo ít nhất sáu tháng đối với bất kỳ ai không tham gia vào các cuộc tụ họp được tổ chức trong thời gian tang lễ, hoặc những người đã tham gia nhưng đã không khóc và dường như  không thật lòng”.

Nhật báo Bắc Triều Tiên cũng cho biết theo một nguồn tin thì những người phê phán hệ thống gia đình trị của Bắc Triều Tiên – khi nhìn thấy Kim được thay thế bởi con trai của ông là Kim Jong Un – đã bị gửi đến trại cải tạo lại hoặc bị lưu đày xuất cùng với gia đình của họ đến vùng sâu vùng xa.

Ngoài ra, tờ báo cho biết, theo một nguồn tin thì các cuộc xét xử công cộng đã được tổ chức cho những người đã cố tình rời khỏi Bắc Triều Tiên trong thời gian tang lễ của ông Kim và ngay cả đối với những người sử dụng điện thoại di động để gọi ra ngoài. Tuy nhiên, tờ báo nói họ đã không thể kiểm chứng tin này.

Kim qua đời ngày 17 tháng 12 sau khi chỉ định con trai của mình như là người kế nhiệm.

***

Nguồn: http://www.foxnews.com/world/2012/01/11/north-korea-reportedly-punishing-those-who-didnt-sufficiently-mourn-kim-jong-il/

Việt ngữ: UVL

Acknowledgement: Thank you a closed friend for giving useful comments on the  Vietnamese version.

========================

PYONGYANG — Following the mourning period for former leader Kim Jong Il, North Korean authorities have begun to punish citizens who did not display enough sadness at his death, The Daily NK reported Wednesday.

The Daily NK, an online newspaper based in South Korea and run by opponents of the North Korean government, said it had learned from a source in North Hamkyung Province that, “The authorities are handing down at least six months in a labor-training camp to anybody who didn’t participate in the organized gatherings during the mourning period, or who did participate but didn’t cry and didn’t seem genuine.”

Daily NK also said that the source reported that those critical of the country’s dynastic system – which saw Kim replaced by his son Kim Jong Eun – were being sent to re-education camps or banished with their families to remote areas.

In addition, the paper said, the source reported public trials were being held for those who attempted to leave North Korea during the mourning period for Kim and even for those who used mobile phones to call out. However, it said it had not been possible to verify that claim.

Kim died December 17 after nominating his son as successor.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: