Sẽ có một Ychallenge về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông?

*****************

**********************************

*****************

Sẽ có một Ychallenge về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông?

Tóm tắt: Vài nét về Ychallenge và một đề nghị nhỏ.

Vài nét về Ychallenge

Cuối năm 2009, Hiệp hội chuyên gia Việt Nam tại Singapore, thành lập Yplatform dành cho các bạn trẻ có năng lực và nhiệt tình. Ý tưởng chính là tìm tiếng nói chung cũng như sự ủng hộ từ đồng hương để xây dựng những ý tưởng góp phần vào công cuộc phát triển Việt Nam.

Năm 2010, Yplatform đã tổ chức Ysubmit2010, là một hội nghị tại Singapore nhằm mục đích kết nối và khuyến khích các chuyên gia và sinh viên trẻ của Việt Nam sẵn sàng với các thử thách trong tương lai. Hội nghị này cũng là một bước khởi đầu cho một kế hoạch dài hạn của Yplatform.

Hội nghị gồm các báo cáo và các buổi thảo luận. Vấn đề được đề cập khá quan trọng cho Việt Nam: làm thế nào để du học sinh Việt Nam và kiều bào có thể tạo cơ hội về học tập tốt hơn cho các thế hệ tiếp theo của Việt Nam; kinh doanh ở Việt Nam và triển vọng; kinh nghiệm kinh doanh; vai trò của khoa học và công nghệ,…

Năm nay, Ychallenge2011, là một cuộc thi đầu tiên cho Yplatform tổ chức dành cho các du học sinh ở Singapore. Nội dung chính là việc áp dụng các kỹ năng và kiến thức nhằm giải quyết các vấn đề cụ thể trong kinh doanh. Cuộc thi gồm 3 vòng. Vòng một được chấm online, kiểu peer-review. Vòng hai được tổ chức ở Singapore. Và vòng chung kết sẽ được tổ chức ở Đại Học Quốc Tế Miền Đông ở Bình Dương.

Nhìn chung, Yplatform là một sân chơi trí tuệ lành mạnh và bổ ích cho các bạn du học sinh.

Đề nghị nhỏ

Vừa rồi bên Ychallenge có mời tôi tham gia thẩm định cho vòng 1 của Ychallenge2011 (xem http://yplatform.vn/ychallenge/judges). Do tầm nhìn của Yplatform rất rộng nên nhân dịp này tôi có một đề nghị nhỏ: Sẽ một Ychallenge về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông trong năm tới hay trong tương lai.

Cũng xin nói thêm, một cuộc thi như thế này không nhất thiết chỉ do Yplatform tổ chức. Nếu có sự kết hợp của nhiều hội du học sinh Việt Nam từ nhiều nước và sinh viên trong nước thì rất tuyệt vời.

*

TS. Lê Văn Út, ĐH Oulu, Phần Lan

url 1: http://cc.oulu.fi/~levanut

url 2: https://levanut.wordpress.com

*

Cập nhật:

 • Mới đăng bài này lên, ngày 10.11.2011, thì blog và bài này đã vào nhóm nổi bậc của WordPress tiếng Việt. Đúng là dân Việt mình không bao giờ quay lưng với biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc:

*

Related articles

Thủ thỉ nhỏ

Cũng xin nói thêm, một cuộc thi như thế này không nhất thiết chỉ cho platform tổ chức, nếu có thể  thì tuyệt vời.

Được biết anh Nguyễn Hoài Tưởng, một nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Tin học tại ĐH Bách Khoa Nantes bên Pháp, rất nhiệt tình trong việc lên án và vạch trần âm mưu xâm lấn của Trung Quốc đối với biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Anh Tưởng là “chủ xị” trang mạng chuyên về học thuật: VSED, http://vietsciexdir.net/, và trang facebook chuyên về Biển Đông: http://www.facebook.com/groups/timhieubiendong/.

Anh Tưởng có nhiều bài viết hoặc bài dịch liên quan đến chủ quyền trên Biển Đông của nước Việt thương yêu. Mới đây, anh và bạn Phạm Thanh Vân, một nghiên cứu tiến sĩ ngành Sinh học cấu trúc bên Đức, đã dịch bức thư mà các tri thức Việt dùng để phản đối đường lưỡi bò trên Google phiên bản tiếng Tàu, và bài đã được đăng trên Báo Khoa Học và Đời Sống.

Lúc trước anh Tưởng có phát động phong trào viết bài về Biển Đông. Mới đây anh Tưởng có thông báo về một hội nghị về Biển Đông bên Pháp (có phải do anh “chủ xị” hay không thì tôi chưa rõ).

Tôi rất trân trọng sự nhiệt tình của anh Tưởng và bạn bè của anh đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc. Nhân đây tôi nghĩ nếu nhóm của anh Tưởng kết hợp với nhiều nhóm du học sinh Việt Nam ở các nước tổ chức một Ychallenge hay một cuộc thi tìm hiểu và chia sẽ kiến thức về Biển Đông cũng như những hành động thiết thực của tuổi trẻ trước sự “cướp, hiếm” của Trung Quốc trên Biển Đông và đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước thì thật là tuyệt.

12 Comments »

 1. […] Sẽ có một Ychallenge về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông? (levanut.wordpress.com) […]

 2. […] Sẽ có một Ychallenge về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông? (levanut.wordpress.com) […]

 3. […] Sẽ có một Ychallenge về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông? (levanut.wordpress.com) […]

 4. 4
  VTL Says:

  Wow 🙂

  ———–

  Dr. Le Van Ut

  Postdoctoral researcher, University of Oulu, Finland

  Education:

  Ph.D., University of Oulu, Finland

  After obtaining a Ph.D. in mathematics with excellent grade (5/5) from the University of Oulu in Finland, Dr. Ut Van Le has been a postdoctoral researcher there. His mathematical interests include differential equations and integral-differential equations. He has published 19 papers in international peer-reviewed journals.

  In terms of service to the profession, he is a reviewer for 9 international journals of mathematics. In particular, he has been a reviewer of the Mathematical Reviews of the American Mathematical Society since 2009.

  Beside mathematics, Dr Ut Van Le is particularly interested in Vietnamese education and the territorial sovereignty of Vietnam. His writings on these topics have appeared in many prestigious Vietnamese newspapers and magazines such as TuoiTre, ThanhNien, VietnamNet, Education of Vietnam, and Science and Life.

  http://yplatform.vn/ychallenge/judges

 5. […] – NGHIỆP ĐOÀN KHAI THÁC HẢI SẢN BÌNH HƯNG 3: Chỗ dựa của ngư dân (NLĐ). – Sẽ có một Ychallenge về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông? (Lê Văn Út). – Phỏng vấn GS Carl Thayer: Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần […]

 6. […] – NGHIỆP ĐOÀN KHAI THÁC HẢI SẢN BÌNH HƯNG 3: Chỗ dựa của ngư dân (NLĐ). – Sẽ có một Ychallenge về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông? (Lê Văn […]

 7. […] NGHIỆP ĐOÀN KHAI THÁC HẢI SẢN BÌNH HƯNG 3: Chỗ dựa của ngư dân (NLĐ).  – Sẽ có một Ychallenge về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông? (Lê Văn […]

 8. […] NGHIỆP ĐOÀN KHAI THÁC HẢI SẢN BÌNH HƯNG 3: Chỗ dựa của ngư dân (NLĐ).  – Sẽ có một Ychallenge về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông? (Lê Văn […]

 9. […] NGHIỆP ĐOÀN KHAI THÁC HẢI SẢN BÌNH HƯNG 3: Chỗ dựa của ngư dân (NLĐ).  – Sẽ có một Ychallenge về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông? (Lê Văn […]

 10. […] NGHIỆP ĐOÀN KHAI THÁC HẢI SẢN BÌNH HƯNG 3: Chỗ dựa của ngư dân (NLĐ). – Sẽ có một Ychallenge về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông? (Lê Văn Út). – Phỏng vấn GS Carl Thayer: Hội thảo quốc tế về Biển Đông […]

 11. 11

  Tem nhé!

  Ủng hộ đề nghị của anh!
  ————–
  UVL: Cảm ơn em. Thế thì thành lập team được rồi 🙂


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: